Yếu tố phong thủy đẹp trong căn hộ chung cư Samsora Premier 105

Nhà ở cũng như chung cư là một nơi gia đình bạn sống ở đó lâu dài. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải chọn lựa thật kỹ lưỡng, những cũng không phải là kỹ lưỡng quá và mất đi cơ hội mua cho mình một căn hộ đẹp tại một dự án mình đã thích. Ngoài những yếu tố cơ bản như : giá bán, tiện ích , vị trí thì còn một yếu tố mà khách hàng cần quan tâm. Phong thủy trong việc chọn mua căn hộ Samsora Premier 105 là việc rất quan trọng khi khách dàng đã quan tâm mua ở dự án này.

Chung cư Samsora Premier là lựa chọn hợp phong thủy với bạn

Chung cư Samsora Premier là lựa chọn hợp phong thủy với bạn

Hôm nay, chúng tôi xin trình bày 5 nguyên tắc tránh phạm phải khi mua căn hộ Samsora Premier hợp phong thủy với gia chủ:

1) Địa điểm của chung cư Samsora Premier

Khi lựa chọn chung cư Samsora Premier 105 Chu Văn An là nơi an cư lâu dài, cần xem xét đến địa điểm mà dự án xây dựng. Như đã biết, Samsora Premier được xây dựng trên lô đất vàng của quận Hà Đông - thuộc số 105 Chu Văn An. Xung quanh dự án gần như rất ít dự án được xây dựng lên, và không có tòa nhà nào xây dựng sát đó. Vì chung cư Samsora Premier nằm ngay cạnh một nhánh của sông Nhuệ giúp tạo bầu không khí trong lành và mát mẻ cho cư dân của dự án.

Thêm vào đó, cần chú ý đến lối vào hay sảnh chờ thang máy của Samsora Premier cũng có rất nhiều ánh sáng tự nhiên. Dự án Samsora Premier 105 Chu Văn An có lối vào sạch sẽ, an toàn, đủ ánh sáng luôn là những lựa chọn hợp lý nhất.

2) Hướng tòa chung cư Samsora Premier

Hướng của tòa nhà được xác định bằng hướng cửa sảnh, như vậy chung cư Samsora Premier có hướng nhìn ra nhánh của sông Nhuệ, hướng nhìn song song với cây cầu Am. Trong việc chọn hướng căn hộ của mình, khách hàng nên chọn theo hướng ban công mát, như vậy ta có thể thấy, đa số các căn hộ ở đây đều là căn mát và hướng ban công chếch tây chứ không hoàn toàn chính tây.

3) Vị trí, số tầng căn hộ

Tốt nhất bạn nên chọn tầng căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình, không nên chọn theo số tầng hợp mệnh với mình. Một ví dụ đơn giản giúp bạn hình dung, nếu bạn hợp với số 0 và 1 nhưng bạn vẫn còn trẻ muốn ở tầng cao cho thoáng mát thì trong trường hợp này bạn nên chọn tầng cao chứ không phải tầng 01 hay tầng 10 gì đó. Nếu được, hãy tránh những căn hộ Samsora Premier gần khu vực ồn ào, nhiều người qua lại, nhất là đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư cho gia chủ.

4) Cửa và ban công

Theo phong thủy, dòng năng lượng chảy vào nhà cần êm ả, tránh đột ngột và xung đối, bởi vậy hãy chọn những căn hộ có cửa chính ở vị trí tốt để gia chủ đón được nhiều vượng khí, cát lành, tránh cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc thang máy.

Ngoài ra, cần xem xét đến cả cửa sổ và ban công. Cửa sổ trên tầng cao phải thiết kế phù hợp, đảm bảo an toàn, dùng các loại cửa kính, trượt ngang sẽ hiệu quả hơn là cửa gỗ mở hay cửa sắt thông thường.

Không những vậy, đối với ban công, tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng của căn nhà thất thoát, không lưu lại được. Nếu chọn được căn hộ mà tất cả không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên thì sẽ rất tốt cho sức khỏe của gia chủ. Tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng của căn nhà thất thoát, hao tổn sức khỏe gia chủ. 

5) Bố trí các phòng

- Phòng khách và bếp: Phòng khách và khu bếp mà có thể quan sát thẳng từ cửa chính vào thì sẽ khiến gia chủ bất an và hao tán tài lộc. Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều căn hộ chung cư mắc phải. Để hóa giải, gia chủ có thể dùng vách ngăn giữa phòng khách và bếp, tránh cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau, hoặc bài trí thêm ảnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.

- Phòng ngủ: Không nên chọn căn hộ có cửa nhà tắm và giường ngủ đối diện nhau vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, bị vát góc, hãy kê thêm chậu cây hoặc đóng kệ tủ để che đi những khoảng bị lệch và tạo cân bằng khí tốt.

- Nhà vệ sinh: Tránh chọn những căn hộ có khu vệ sinh nằm ở chính giữa nhà bởi đây là điều cực kỳ tối kỵ, sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe.